Đ/c: 91/7 Đường Bình Thành , P Bình Hưng Hòa B, Q Bình Tân, TP.HCM
Support 24/7: 0848611612
E-mail: info@hoamy.com.vn
FaceBook Google Printers Twitter

4 YẾU TỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG THEO PHONG THỦY

1. Vật liệu: Sau khi hoàn thành việc thiết kế, trong bước thi công nội thất văn phòng thì cần quan tâm đến vật liệu của các thiết bị của nội thất. Tùy thuộc vào mệnh của chủ văn phòng và nên sử dụng những vật liệu nội thất khác nhau
- Mệnh Mộc: Vật liệu phù hợp điển hình là gỗ, các bạn có thể sử dụng vật dụng và đồ trang trí nội thất văn phòng bằng gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí.
- Mệnh Thủy: Vật liệu phù hợp cho người mệnh Thủy là kim loại (kim sinh thủy), gỗ (thủy sinh mộc) và thủy tinh (các vật liệu bằng kính và thủy tinh có tính chất láng, bóng như nước nên đây sẽ là vật liệu lí tưởng phù hợp cho những đồ trang trí nội thất văn phòng của người mệnh Thủy).
- Mệnh Kim: Kim loại, thủy tinh (thủy sinh kim), đá hoa cương, cẩm thạch, gốm sứ. Không gian bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh Kim thường khá đơn giản và sang trọng bởi tính chất những vật liệu và tính cách của người thuộc mệnh này.
- Mệnh Hỏa: Gỗ là vật liệu trang trí phổ biến hiện nay vừa mang tính sang trọng lại mang lại cảm giác thân thiện cho người dùng. Vì Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa nên lưu ý lựa chọn những đồ trang trí bằng gỗ trong quá trình thi công nội thất văn phòng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đồ gỗ vì nó dễ gây cảm xúc bực bội, nóng nảy cho người mệnh Hỏa.
- Mệnh Thổ: Gốm, sứ, đá. Người mệnh thổ hợp với những đồ dùng làm từ đất (thổ). Với trường hợp này, chúng ta nên sử dụng các đồ dùng, đồ trang trí bằng gốm, sứ, đá cẩm thạch.

2. Màu sắc: Màu sắc luôn là một yếu tố gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân trong phong thủy. Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng, điều hòa các yếu tố trong âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc phù hợp riêng. Từ logo đến nội thất văn phòng tất cả đều nên được xem xét phù hợp giữa đặc thù nghề nghiệp và số, mệnh của chủ doanh nghiệp.
- Mệnh Kim: màu vàng, màu trắng và xám bạc. Người mệnh kim khắc với màu đỏ và hồng.
- Mệnh Mộc: màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Người mệnh Mộc khắc với màu: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt.
- Mệnh Thủy: màu đen và trắng. Người mệnh Thủy khắc với màu: đỏ, cam, tím, vàng, xanh lá cây.
- Mệnh Hỏa: màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Người mệnh Hỏa khắc với màu: đen, xám, xanh dương, vàng và nâu đất.
- Mệnh Thổ: màu vàng (vàng nhạt, vàng nâu), đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ khắc với màu: xanh lục đậm, xanh dương,…

3. Phương hướng: Xác định phương hướng khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng là yếu tố mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn đọc. Ánh sáng mặt trời là nguồn dương khí tốt, đem lại sinh khí cho văn phòng. Trong trường hợp văn phòng không có ánh nắng mặt trời hoặc phân bổ ánh sáng tự nhiên không đều, hãy lưu tâm đến hệ thống thắp sáng để cân bằng dương khí.

4. Kiểu dáng: Kiểu dáng các thiết bị nội thất văn phòng, đặc biệt là kiểu dáng của bàn làm việc: hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa hay hình uốn lượn có góc lượn tròn,… Tất cả đều có ý nghĩa và cách ảnh hưởng khác nhau. Việc sử dụng những đồ nội thất sắc nhọn một mặt gây nguy hiểm trong việc sử dụng và di chuyển trong văn phòng, mặt khác phá vỡ yếu tố thân thiện, ấm cúng trong phong thủy.

 

Zalo