Đ/c: 91/7 Đường Bình Thành , P Bình Hưng Hòa B, Q Bình Tân, TP.HCM
Support 24/7: 0848611612
E-mail: info@hoamy.com.vn
FaceBook Google Printers Twitter

Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

     Thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được các nhà quản lý doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn bởi văn phòng là phương tiện phản ảnh hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.

 

     Một văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp không chỉ tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả mà nó còn tạo được ấn tượng tốt nhất với đối tác cũng như khách hàng của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

     Hiểu rõ được điều đó, bài viết hôm nay chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Biết được những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể sở hữu thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng Hòa Mỹ Decor tham khảo.

 

1. Nguyên tắc 1: Đảm bảo hình ảnh và thương hiệu công ty

 

     Thực tế rằng, mục đích đầu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng chính là thể hiện tính chuyên nghiệp, đẳng cấp cũng như vị thế của công ty, doanh nghiệp khẳng định hình ảnh và thương hiệu được gây dựng của cả một tổ chức, nhằm đem đến sự tin tưởng và thoải mái cho mỗi khách hàng, đối tác khi đến với văn phòng làm việc.

 

 

nội thất văn phòng

 

 

2. Nguyên tắc 2: Tính khoa học trong bố trí công năng

 

     Từ lâu nay trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng làmviệc dù được thể hiện theo bất cứ phong cách nào cũng luôn đề cao tính khoa học  trong cách bố trí công năng sao cho đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân sự. 

 

     Nội thất văn phòng làm việc phải đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, cân đối về tỷ lệ, kích thước phù hợp chia theo bàn, theo khoang, phân ô rõ ràng với từng khu vực làm việc, từng bộ phận, phòng ban hay cá nhân riêng lẻ đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình giao dịch, liên kết nội bộ, đặc biệt là với nhưng văn phòng với bố cục mở, chú ý việc ảnh hưởng.

 

 

nội thất văn phòng

 

 

3. Nguyên tắc 3: Đảm bảo hệ thống chiếu sáng

 

     Điều đầu tiên là cần lưu ý trong việc bố trí hệ thống chiếu sáng là lắp đặt nguồn ánh sáng bao quanh phòng làm việc của mọi người, đặc biệt nên có sự đồng nhất và có sự kết nối, để ở chế độ chiếu sáng vừa phải theo những tiêu chuẩn quy định.

 

     Không nên quá tối tắm hay quá sáng gây chói mắt, phân tán không đều lại gây ảnh hưởng đến thị lực. Luôn để phòng làm việc trong tình trạng thoáng đạt, không bí bách, có thể dùng tới hệ thống thông gió hay bố trí nơi nhiều cửa sổ, cửa kính để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất cũng như tầm nhìn được phóng khoáng.

 

4. Nguyên tắc thiết kế 4: Không gian làm việc

 

     Hãy đảm bảo việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc sẽ đem đến một không gian yên tĩnh, thoải mái và cách xa nơi dễ làm bạn xao lãng để toàn tâm toàn ý tập trung suy nghĩ cho công việc, hiệu suất sẽ cao hơn.

 

     Nếu xung quanh khu vực làm việc có nhiều tiếng ồn, hãy cân nhắc sử dụng kính cường lực hay rèm cách âm tốt. Vì đây được coi là ngôi nhà thứ hai với một khoảng thời gian lớn cho nhân viên nên việc thiết kế văn phòng phải đề cao sự hiện đại, tiện nghi, tính ứng dụng cao, luôn đem lại cảm giác tự do như một trải nghiệm đầy thú vị trong cuộc sống, tránh gây áp lực, stress.

Zalo